5 cấm kỵ nhà bếp trong ngày thờ cúng ông Công ông Táo


Quý bạn đọc có thể tham khảo các bài viết sau của ANAMO sẽ tiếp tục đưa tới những kiến thức quan trong việc bày trí bàn thờ, tủ thờ hiện đại gia tiên và đặc biệt là những vị trí xấu không nên bày trí bàn thờ gia tiên. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi.


Với hầu hết người Việt Nam, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó bàn thờ như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương. Hơn thế nữa đặt bàn thờ được đặt tại vị trí đúng cách nó sẽ giúp cho gia đình của chủ nhà tuổi Thìn giàu có, phú quý, thịnh vượng, có tài có danh, người trong nhà đỗ đạt cao, gia đình hòa thuận, con cháu khỏe mạnh, thông minh.Với đồ sứ: Bộ đồ thờ cúng tam sự bao gồm bát hương, hai cây đèn hoặc hai con hạc đội đèn), bộ đồ thờ cúng ngũ sự có thêm hai bình dùng để dựng cắm hoa tươi và để hương; bộ đồ thờ cúng thất sự có thêm hai bình (đựng nước và gạo).
Với đồ đồng: Với bộ đồ thờ cúng tam sự có đỉnh đồng thay thế bát hương, và hai con hạc, bộ đồ thờ cúng ngũ sự có thêm hai ống hương và thất sự có thêm đôi đèn. Như vậy, việc bày trí của đồ đồng có tính trang trí thẩm mỹ là chính còn bày trí của đồ sứ thiên về tính thờ cúng và tâm linh hơn.
Khi bố trí bàn thờ Phật trên bàn thờ gia tiên các gia chủ cần chú ý sắp đặt bàn thờ cần cao hơn và tách biệt bàn thờ gia tiên.


Tiêu chí chất lượng của một chiếc tủ thờ cao cấp
Một chiếc bàn thờ đẹp bao giờ cũng phải hội tụ đầy đủ các yếu tố về chất lượng, mẫu mã cũng như công năng của nó. Tủ thờ trước hết phải đảm bảo về độ chắc chắn, các chi tiết ráp nối luôn phải được đóng mộng gỗ khít đến độ hoàn hảo, chất gỗ phải được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo 100% không bị lẫn gỗ tạp mẫu bàn thờ gỗ đẹp hay gỗ rát. Chất gỗ phải đảm bảo đã khô kiệt để không bị co ngót, cong vênh. Các chi tiết trên bản lề cánh tủ, đường ray ngăn kéo cũng cần được xem xét kỹ lưỡng không để bị vênh, xệ, kẹt hoặc hoạt động thiếu trơn tru…

Hầu hết thì các tiêu chí để đánh giá rằng một thiết kế một phòng thờ sang trọng, đẹp mang phong cách hiện đại là sự lựa chọn đơn giản mà tạo được điểm nhấn riêng mang đậm đường nét của thiết kế Á Đông. Và cũng phải tùy theo tập quán và văn hóa mỗi vùng miền mà lựa chọn và bố trí một phòng thờ riêng nhưng tất cả đều phải được bài trí thật tương tất. Vậy một không gian thờ cúng được đánh giá đẹp phải đảm bảo được những yếu tố nào quan trọng nhất ngoài lựa chọn mẫu tủ thờ đơn giản ?

Phòng thờ để được đánh giá là đẹp cần đảm bảo những yếu tố nào?
Phòng thờ để được đánh giá là đẹp cần đảm bảo những yếu tố nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *